NHỮNG MẸO HỮU ÍCH KHI ĐẶT PHÒNG ONLINE

Có những “bí mật” gì đằng sau hệ thống đặt phòng online mà Quý khách nên biết để đặt khách sạn có lợi nhất và hạn chế rủi ro nhất cho kì nghỉ của mình??

  1. Tham khảo giá nhiều kênh online khác nhau và đừng quên gọi điện trực tiếp cho khách sạn để tìm được giá tốt nhất.

2. Nếu thường xuyên lưu trú tại một địa điểm, hãy trở thành “khách quen” của một vài khách sạn nhất định, Quý khách sẽ dễ dàng nhận được ưu đãi bất ngờ về vị trí phòng, giá cả cũng như dịch vụ đi kèm.

3. Đến nhận phòng sớm tránh trường hợp overbooked của khách sạn (tương tự các hãng hàng không, có trường hợp số lượng vé ít hơn số lượng người đặt nên người tới check-in trễ hơn dễ gặp rủi ro, hiếm xảy ra hơn đối với các KS 4, 5 sao).

4. Khi tìm phòng trên các kênh online, hãy chú ý đến ý nghĩa của các yếu tố hiển thị trên màn hình: GIÁ, tương đương với LOẠI PHÒNG NÀO, tính toán và so sánh chất lượng phòng và giá cả bạn sẽ có một lựa chọn tốt nhất!

Ví dụ trong hình:

1.440.000VND cho CĂN HỘ, so sánh với 1.400.000VND cho phòng KHÁCH SẠN (hoặc 1.801.000VND)
HÌNH ẢNH ĐẠI DIỆN (đôi khi sẽ có những giảm giá bất ngờ hiện trực tiếp)
VỊ TRÍ: cách trung tâm khoảng cách bao nhiêu, điều này quyết định lớn tới giá phòng
BREAKFAST INCLUDED: giá của một KS có thể nhỉnh hơn một chút nhưng nếu đã bao gồm bữa ăn sáng. đặc biệt ở các KS 4-5 sao, thì bạn hoàn toàn “lời” với chênh lệch giá không quá lớn.
SỐ LƯỢNG PHÒNG CÒN LẠI: số lượng này càng thấp thì cho thấy “độ nóng” của KS càng cao tại thời điểm bạn đặt, bạn nên gọi điện trực tiếp để kiểm tra chính xác khi số lượng còn lại 1-2 phòng.

5. Mỗi khách sạn sẽ thường có rất nhiều loại phòng và các dịch vụ đi kèm mỗi khách sạn cũng khác nhau (được miễn phí hay tính phí hoặc các ưu đãi khác), ngoài việc đó hãy tìm hiểu kỹ về diện tích phòng, độ thoải mái của giường, hướng phòng, cửa sổ hoặc ban công và các vật dụng khác; Điểm này thường phải được liệt kê chi tiết trên các trang online, đừng để mỗi hình ảnh trên đó đánh lừa thị giác của Quý khách.

Nắm được các mẹo này, Quý khách có thể hạn chế tối đa rủi ro và hài lòng hơn với kì nghỉ của mình. Giá khách sạn thường được điều chỉnh theo ngày, thậm chí theo giờ, không phải “đặt cận ngày sẽ rẻ hơn vì khách sạn sẽ hạ giá để bán được phòng” sẽ đúng trong mọi trường hợp. Tốt nhất hãy lên kế hoạch trước, tham khảo giá ở nhiều kênh khác nhau và đặt sớm để tránh những trường hợp xấu không đáng có phá hỏng kì nghỉ của Quý khách.