VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CỦA NHA TRANG

Việt Nam có hàng chục thành phố biển nhưng với tôi, Nha Trang (Khánh Hòa) là duy nhất. Mảnh đất này tựa người tình vĩnh cửu, khiến người đã gặp một lần là phải nhớ, phải thương.

Ve dep quyen ru cua Nha Trang, noi to chuc Nam Du lich quoc gia 2019 hinh anh 1

“Anh đã chuẩn bị tinh thần để yêu Nha Trang chưa?”, tôi quay sang hỏi Sinh, người bạn ở Hà Nội vừa đáp xuống sân bay Cam Ranh. Men theo lối nhỏ uốn lượn sát biển, chiếc taxi đưa chúng tôi tiến về thành phố.

Trên đường, dường như tâm trí và ánh mắt của Sinh luôn đổ dồn về khung cảnh bên ngoài khung cửa. Chiếc xe bon bon chạy trên lối đi giữa một bên là núi cao, một bên là biển rộng. Nắng đẹp, trời trong, sóng rì rào và biển xanh thăm thẳm… Tất cả khiến một người lớn lên với khói bụi và nhà cao tầng như anh phải choáng ngợp.

Ve dep quyen ru cua Nha Trang, noi to chuc Nam Du lich quoc gia 2019 hinh anh 2
Ve dep quyen ru cua Nha Trang, noi to chuc Nam Du lich quoc gia 2019 hinh anh 3
Ve dep quyen ru cua Nha Trang, noi to chuc Nam Du lich quoc gia 2019 hinh anh 4

Tôi hiểu lý do. Đến tôi, một người sống ở Nha Trang hơn nửa cuộc đời và đã đi qua con đường này biết bao lần, cũng chẳng thể cưỡng nổi sức cuốn hút kỳ lạ của đại dương mênh mông.

Chừng 40 phút sau, xe dừng lại tại một khách sạn nhỏ trên đường Nguyễn Thiện Thuật. Nha Trang dường như lúc nào cũng đón khách bằng một ngày yên ả. Sở hữu đường bờ biển dài xanh ngắt với những con sóng xa bờ trắng xoá, không khó hiểu khi “hòn ngọc của biển Đông” được chọn là nơi tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 cùng nhiều sự kiện trọng điểm của ngành du lịch Việt trong năm nay.

Bữa tiệc sắc màu rực rỡ

Ve dep quyen ru cua Nha Trang, noi to chuc Nam Du lich quoc gia 2019 hinh anh 5

Nha Trang đẹp, đó là điều ai cũng phải công nhận. Mỗi khoảnh khắc trong ngày, vùng đất này lại khoác lên mình một dáng vẻ khác nhau.

Thời gian Sinh ở đây, gần như ngày nào, tôi cũng rủ anh dậy sớm dạo biển. Tôi muốn chỉ cho người bạn lâu năm thấy giây phút mặt trời nhú lên với những tia nắng ấm áp, chiếu rọi xuống nhân gian như muốn đánh thức vạn vật khỏi giấc ngủ sâu.

Vào mùa hè, thời điểm ngắm bình minh đẹp nhất là khoảng 5h. Giữa cảnh tranh tối, tranh sáng, cả đất trời như khoác lên mình chiếc áo mới. Sắc đỏ, cam, vàng hòa quyện vào nhau làm rực rỡ, sáng bừng không gian. Mặt Trời tựa khối cầu lửa tròn trịa ban phát những tia nắng lấp lánh.

Đôi khi, nếu may mắn, bạn có thể thấy những áng mây hình vây cá lung linh, huyền ảo làm đắm say lòng người. Còn vào mùa mưa, không thấy rõ Mặt Trời nhưng bạn có thể chứng kiến cảnh những tia nắng xuyên mây kỳ ảo.